Vướng mắc về ô số 3 trên các mẫu C/O

Giấy chứng nhận xuất xứ (tiếng Anh: Certificate of Origin, thường viết tắt là C/O) là một tài liệu sử dụng trong thương mại quốc tế nhằm xác định quốc gia xuất xứ của hàng hóa.

GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ DÙNG ĐỂ LÀM GÌ ?

– Giấy chứng nhận xuất xứ dùng để nộp cho cơ quan hải quan khi làm thủ tục hải quan để được hưởng ưu đãi về thuế.

– Giấy chứng nhận xuất xứ dùng để cung cấp cho khách hàng để chứng minh xuất xứ của hàng hoá.

Mỗi một loại C/O đều được hướng dẫn bởi 1 thông tư nào đó, muốn biết C/O đúng hay sai thì cần đọc phần hướng dẫn kê khai C/O tương ứng.

Tải văn bản hướng dẫn về giấy chứng nhận xuất xứ TẠI ĐÂY

Ô SỐ 3 TRÊN CÁC MẪU C/O

Cong van 414 tchq-gsql

NỘI DUNG CÔNG VĂN 414/TCHQ-GSQL NĂM 2020 VƯỚNG MẮC VỀ Ô SỐ 3 TRÊN CÁC MẪU C/O DO TỔNG CỤC HẢI QUAN BAN HÀNH, Tải công văn TẠI ĐÂY

 Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố.

Tổng cục Hải quan nhận được phản ánh vướng mắc của một số Cục Hải quan tỉnh, thành phố và doanh nghiệp về vướng mắc liên quan đến ô số 3 trên các mẫu C/O.

Theo đó thông tin trên ô số 3 của C/O không giống với thông tin tại các chứng từ vận tải, ví dụ: thông tin tại cảng xếp hàng và dỡ hàng, ngày tàu chạy trên ô số 3 không giống với thông tin tại vận đơn, giấy phép rời cảng…. Về vấn đề này, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

Theo quy định tại các Thông tư, Quyết định nội luật hóa các cam kết quốc tế các FTAs, tại hướng dẫn mặt sau các mẫu C/O, thông tin trên ô số 3 chỉ là thông tin dự kiến (as far as known), do đó sự khác biệt giữa thông tin tại ô số 3 với thông tin tại vận đơn hoặc các chứng từ vận tải khác không ảnh hưởng đến tính hợp lệ của C/O.

Đề nghị Cục Hải quan các tỉnh, thành phố xem xét chấp nhận C/O trong trường hợp các thông tin khác của C/O phù hợp với hồ sơ và các quy định của pháp luật liên quan và không có nghi ngờ khác về tính hợp lệ của C/O.

Tổng cục Hải quan hướng dẫn để Cục Hải quan các tỉnh, thành phố biết và thực hiện./.

414_TCHQ-GSQL_o so 3 Form E

Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn về nghiệp vụ Hải quan xuất nhập khẩu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU ĐÔNG PHƯƠNG

– Địa chỉ: 88 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
– Hotline: 0932.220.339 (Mr. TƯỞNG)
– E mail: tony@dongphuong.vn
– Website: http://dongphuong.vn/

Hãy like và share nếu bạn thấy hay

Check Also

Anh dai dien form EUR1

File Excel in C/O form EUR.1

Theo hướng dẫn tại công văn số 812/XNK-XXHH ngày 30 tháng 7 năm 2020 thì …

error: Content is protected !!